ban-lam-viec-trong-phong-ngu

Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không

Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủkhông? chắc hẳn là băn khoăn của nhất nhiều người. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm đáp án cho câu hỏi này qua nội dung bài viết sau nhé

Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ 

Như chúng ta đã biết bàn làm việc là nơi tập trung ta phải tập trung mọi suy nghĩ để giải quyết các công việc đang thực hiện. Trong khi, phòng ngủ lại là nơi chúng ta sử dụng để thư giãn, nơi diễn ra những hoạt động nghỉ ngơi vui chơi giúp xua tan mệt mỏi sau ngày dài. Chính vì vậy, chúng ta không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ.

ban-lam-viec-trong-phong-ngu

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện, không gian để có thể thiết kế, bố trí phòng ngủ và phòng tách biệt nhau. Do vậy chúng ta cần phải tìm cách giúp cho việc đặt bàn trong phòng ngủ tránh phạm vào những điều kị, mang lại điều không may cho gia chủ.

Các phương án sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất

Phương án 1: bố trí bàn làm việc và các đồ vật khác trong phòng ngủ hợp phong thủy

Để việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không khiến cho gia chủ bị tổn hao tài lộc, bạn cần phải bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ sao cho phù hợp, tạo ra khu làm việc  yên tĩnh đồng thời giữ cho phòng ngủ luôn thoáng mát, gọn gàng. Nên đặt bàn làm việc tại các vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để giữ cho mình tinh thần thoải mái, thư giãn giúp tập trung cao độ hoàn thành các công việc của mình hiệu quả nhất. 

ban-lam-viec-trong-phong-ngu

Ngoài việc đặt bàn tại các vị trí rộng rãi , thoáng mát, ngăn nắp, gia chủ cũng cần đặc biệt chú ý việc đặt hướng bàn để tránh ảnh hưởng xấu đến phong thủy phòng ngủ. Bàn làm việc không nên đặt bàn hướng thẳng và sát cửa sổ.

Nên sử dụng bàn làm việc có màu cùng với các đồ dùng trong phòng ngủ, hòa hợp với màu của phòng ngủ, tạo ra tổng thể đồng nhất, hài hòa cho cả gian phòng cho bạn cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi bước vào căn phòng.

Phương pháp 2 : sử dụng các thiết kế nội thất thông minh giúp căn phòng thoáng đãng, gọn gàng hơn

Phương án này được thực hiện bằng việc bạn lựa chọn các đồ vật,thiết bị thông minh kết hợp 2in1 hiện đại như mẫu giường ngủ 2in1 thông minh, có tích hợp nhiều ứng dụng giúp bạn vừa có thể sử dụng chúng như chiếc giường ngủ, vừa có thể gấp gọn thành bàn làm việc đồng thời tạo ra khoảng không rộng hơn trong căn phòng giúp tăng thêm cảm hứng để bạn có thể tập trung hơn cho công việc.

ban-lam-viec-trong-phong-ngu

Hoặc mẫu bàn có tích hợp giá sách, giúp bạn có chỗ cất giữ tài liệu, sách đọc gọn gàng, đồng thời cũng không chiếm quá nhiều diện tích của phòng ngủ, giữ cho phòng ngủ được thông thoáng, gọn gàng. Việc giữ cho phòng ngủ luôn ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ chính là cách giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc bàn làm việc, giường ngủ hợp phong thủy cũng chính là cách giúp mang đến tài lộc cho gia chủ, đồng thời đó là yếu tố làm gia tăng cảm xúc, không gian cho căn phòng của bạn, để gia chủ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, thoải mái khi làm việc. Đây là yếu tố quan trọng góp phần lớn vào thành công cho gia chủ.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không. Hy vọng, qua nội dung bài viết bạn đã biết thêm được một vài cách bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ cho hợp phong thủy nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *