cach-giup-ban-buoc-ra-khoi-vung-an-toan

Cách giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn

Những cảm xúc lo âu, sợ hãi luôn thường trực trong tâm trí sẽ trở thành rào cản khiến bạn khó có thể bước ra khỏi vùng an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn để bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình và đạt được điều bạn mong muốn

Khái niệm về vùng an toàn

cach-giup-ban-buoc-ra-khoi-vung-an-toan

Vùng an toàn là nơi khiến bạn thỏa mãn về mặt cảm xúc, khiến bạn cảm thấy được sự quen thuộc, thoải mái trong cuộc sống, nơi bạn sẽ ít gặp những khó khăn thử thách khiến bản thân lo lắng sợ hãi.

Cách giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn

Tập một thói quen mới

Nếu bạn cảm thấy tẻ nhạt, nhàm chán với những công việc lặp đi lặp lại hàng , khiến bạn không còn tập trung, hứng thú trong công việc bạn đang làm. Vậy thì hãy thử tập cho mình một thói quen mới để tạo cho bạn sự hứng thú, tập trung, chẳng hạn hay tạo ra thói quen đọc sách mỗi ngày. Việc đọc sách sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng sống, cũng như bổ sung cho bạn những kiến thức bạn còn thiếu từ đó bạn sẽ áp dụng vào công việc để giải quyết công việc tốt hơn.

Hãy viết tất cả những thói quen tốt mà bạn muốn thực hiện ra giấy, sau đó chọn một thói quen bạn muốn làm nhất rồi duy trì thực hiện thói quen đó trong vòng 30 ngày liên tục để bản thân làm quen với thói quen đó. Mỗi thói quen tốt mà bạn thực hiện được sẽ giúp cho bạn phấn chấn hơn, đồng thời đó là tiền đề giúp công việc, cuộc sống của bạn thuận lợi hơn.

Tự tin trước ống kính

Rất nhiều người thường ngại chụp ảnh, quay phim vì sợ mình không xinh, không ăn ảnh. Nhưng đây lại là 1 trong những giúp bạn dần bước ra khỏi vùng an toàn. Vì vậy, thay vì sợ hãi, trốn tránh, bạn hãy tự mình tập đứng trước ống kính như thói quen khác mà bạn thường làm. Dần dần bạn sẽ chụp được những bức ảnh, đoạn hình mà bạn thích. Đây cũng là cách giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc trong quá trình bạn thực hiện mục tiêu mới để sau này bạn có thể nhìn lại bước tiến của cá nhân mình.

Bước đơn giản nhất để thực hiện thói quen này đó là hãy tự mình chụp bộ ảnh theo phong cách bạn yêu thích, sau đó thay đổi hình ảnh đại diện trên mạng xã hội của bạn bằng bức ảnh này.

Tập bắt chuyện với người lạ

Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người lạ, bạn cảm thấy tự ti, lạc lõng trong căn phòng chật ních người. Hãy xóa bỏ tự ti, ngại ngần khi giao tiếp với người lạ bằng cách bước đến mặt họ chào hỏi đơn giản như “ Bạn tên gì?”, “ Bạn làm nghề gì?” . Những câu hỏi đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về người đối diện để mở rộng nội dung cuộc nói chuyện của bạn, điều đó sẽ giúp bạn gỡ bỏ được sự ngại ngùng, tự ti.

Nếu bạn là người hướng nội, hãy tập mở lòng, chia sẻ nhiều hơn để có thể kết nối với người xung quanh, tạo cho mình thêm các mối quan hệ trong cuộc sống.

Đi du lịch một mình

cach-giup-ban-buoc-ra-khoi-vung-an-toan

Hãy thử đi du lịch một mình, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ, tự bản thân lơ cho mình mọi thứ để tự khám phá vùng đất mới, biết đâu đó bạn cũng sẽ có thêm những mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du lịch cũng như đảm bảo sức khỏe tốt để có thể thực hiện chuyến đi an toàn.

Thay đổi ngoài hình

Có thể phong cách thời trang bạn đang mặc giúp bạn tự tin thoải mái trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng hãy thử một lần khoác lên mình những trang phục thể hiện cá tính riêng của bản thân, mà không quan tâm tới đánh giá của người khác biết đâu nó sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của bản thân, đồng thời giúp bạn tự tin thể hiện mình hơn nữa

Đối mặt với nỗi sợ hãi

Hãy dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi đang chế ngự tâm hồn mình. Đây là cách giúp bạn tôi luyện được sự dũng cảm, mạnh mẽ kiên định trước các khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vì vậy, ngay hôm nay hãy đứng dậy đối mặt với các nỗi sợ hãi của bản thân mình bằng một vài cách đơn giản sau đây

  • Tìm một người tin tưởng, chia sẻ với họ về nỗi sợ hãi của bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với nỗi sợ hãi đó.
  • Chuẩn bị tâm lý: hãy chuẩn bị và luyện tập để thêm hiểu biết giúp bản thân bớt lo sợ hơn
  • Hãy dũng cảm đối mặt với nỗi sợ hãi mà bạn đang gặp phải, bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ, trưởng thành hơn và biết đâu bạn sẽ khám phá ra những điều bạn lo lắng thực ra không phải là vấn đề quá lớn.
  • , bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ, trưởng thành hơn và biết đâu bạn sẽ khám phá ra những điều bạn lo lắng thực ra không phải là vấn đề quá lớn.

Lên kế hoạch thực hiện hóa ước mơ

Mọi thành công đều bắt đầu từ bước chân đầu tiên, chính vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm để bước ra khỏi vùng an toàn, đó chính là lên kế hoạch thực hiện ước mơ mà mình muốn. Sau đó hãy tìm ra cho mình phương án hiện thực hóa ước mơ đó, rồi bạn cứ thế thực hiện từng bước theo bản kế hoạch đề gia, ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực vào ngày không xa, chỉ cần bạn đủ nỗ lực, quyết.

Lời kết

Bước ra khỏi vùng an toàn vốn dĩ sẽ khiến bạn không thoải mái, gặp rào cản. Tuy nhiên hãy cố gắng thực hiện những cách giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn từng ngày một, bạn sẽ dần bước ra khỏi vùng an toàn của mình để gặt hái nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *