danh-bong-san-be-tong-1

Hướng Dẫn Quy Trình Đánh Bóng Sàn Bê Tông Đúng Chuẩn Từ

Với mức chi phí hợp lý, sàn nhà bê tông luôn được xem là lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả thẩm mỹ khi sử dụng, việc làm sạch đánh bóng sàn bê tông luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, liệu bạn có thắc mắc, quy trình đánh bóng diễn ra như thế nào hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hiểu như thế nào về đánh bóng sàn bê tông?

Bê tông có độ bền cao cùng chi phí bảo dưỡng thấp. Vì vậy, việc lựa chọn bê tông để thi công sàn nhà cho các công trình luôn được xem là ưu tiên số 1 của gia chủ hay những chủ đầu tư. Tuy nhiên, sàn bê tông cũng sẽ có đôi chút nhược điểm như làm bề mặt không bằng phẳng, thiếu sáng bóng. Khi gặp vấn đề, đánh bóng sàn sẽ được xem là giải pháp tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp.

danh-bong-san-be-tong

Đây cũng là công nghệ xử lý nền hiện đại và được ứng dụng tại nhiều quốc gia khác nhau. Kỹ thuật này sẽ đem đến lớp nền bê tông sáng bóng, nhẵn, mịn với mức chi phí hợp lý, phải chăng. Dưới đây là một vài lợi ích cơ bản của việc đánh bóng sàn bê tông:

 • Giúp tăng độ bền, độ cứng cho sàn nhà.
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho gia đình bạn.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, sự sang trọng.
 • Giúp giảm thiểu chi phí chiếu sáng nhân tạo.

6 Bước trong quy trình đánh bóng sàn bê tông

Bước 1: Xác định nền bê tông cần mài là là cốt liệu hay mài bóng cát

Mài cốt liệu:

 • Đây là hình thức mài làm lộ ra những chi tiết đá, sỏi bên trong bê tông. Cùng với đó là sự kết hợp với làm bóng sàn để có một nền bê tông đẹp và có sự xuất hiện của những chi tiết như sỏi, đá giống như một cách tự nhiên.
 • Nếu là nền bê tông mới đổ thì các bạn mài với đầu số 30 để mài làm lộ cốt liệu, lộ sỏi ẩn bên trong.
 • Nếu là sàn bê tông đã cũ, có sự lồi lõm không bằng phẳng hoặc có lớp sơn Epoxy cũ lăn phía trên. Chúng ta cần phải tiến hành phá bỏ các ụ nổi, lồi lõm cùng các lớp sơn Epoxy cũ phía trên với đĩa mài sàn thép đầu sổ.

danh-bong-san-be-tong-1

Mài lộ cát:

 • Mài lộ cát được biết đến với những tên gọi khác nhau như đánh bóng nền bê tông, đánh bóng sàn, tăng cứng nền bê tông.
 • Đối với quy trình đánh bóng sàn bê tông mài lộ cát thì có phần đơn giản hơn, các bạn chỉ cần 1 thao tác duy nhất chính là sử dụng đĩa mài với đầu số 30# để thực hiện pha bỏ một lớp trên bề mặt, cũng như làm phẳng sơ bộ cho bề mặt để tiến hành mài mịn ở các bước sau.

Bước 2: Xóa các vết xước lớn do đĩa mài tạo ra

 • Bạn sử dụng các loại máy mài sàn công nghiệp cỡ lớn với tốc độ cao và các loại đĩa mài lần lượt là 50# và 80 nhằm xóa mờ đi các dấu vết trầy xước lớn mà đầu số 30 đã tạo ra trước đó.
 • Với đĩa mài 50#, 80#  không phải là các đĩa mài mịn nhưng vẫn gây nên những vết xước trên bề mặt bê tông. Tuy nhiên, chúng lại làm mờ đi các vết xước lớn do đầu số 30# tạo nên từ trước. Mục đích của bước này chính là để tạo nên những vết xước trước khi bước vào mài mịn bê tông cho các bước sau.
 • Ngoài ra, ở bước này cũng sẽ làm giảm đi độ hao mòn của các đĩa mài mịn nhằm tiết kiệm chi phí mua đĩa đồng thời làm tăng thêm độ bóng sáng cho sàn bê tông sau khi thi công.

danh-bong-san-be-tong-2

Bước 3: Thực hiện mài mịn bề mặt sàn bê tông với các đầu số lớn hơn.

Bạn sử dụng lần lượt máy mài sàn với các đĩa mài có đầu số 100#, 150# và 200# 250# để xóa đi các vết xước lớn ở trên và từ từ làm mịn lại bề mặt sàn bê tông.

Để hiệu quả thi công đạt được tối ưu, đồng thời làm giảm thiểu lượng bụi bẩn thải ra sau khi mài sàn bê tông với các loại đĩa mài.  Chúng tôi khuyên bạn nên mài kết hợp cùng nước hoặc các loại sáp nhật khẩu để giảm thiểu tối đa lượng bụi bẩn và tăng độ mịn, bóng cho việc thi công đánh bóng sàn.

Mài đĩa mài 250# với khoảng 2, 3 lần nước để xóa bỏ hết các vết xước  trước đó. Tiếp theo, bạn sử dụng máy mài tay để tiến hành mài góc cạnh, chân tường, chân cột để tiến hành vệ sinh.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ nền bê tông trước khi phủ hóa chất

Bạn sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp cỡ lớn để thu gom mọi bụi bẩn nước thải sau quá trình thi công.

Bước 5: Tiến hành phun hóa chất tăng cứng deco hoặc hardener

Bạn phun một lớp hóa chất vừa đủ lên sàn bê tông với hóa chất tăng cứng sàn deco là 20l/600m2.

Bước 6: Thực hiện đánh bóng sàn bê tông

Bước đánh bóng sàn bê tông là một bước đơn giản và sẽ phụ thuộc chủ yếu là nhu cầu của khách hàng.

danh-bong-san-be-tong-3

Hy vọng với những chia sẻ về quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng chuẩn đã giúp bạn hiểu hơn về các bước thực hiện sơn bê tông này và ứng dụng vào công trình của mình dễ dàng.

Thi công sơn sàn bê tông đúng chuẩn

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công sơn sàn bê tông cũng như cung cấp hàng nghìn dịch vụ thi công sơn epoxy cho nhiều công trình khác nhau. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị thi công sơn epoxy sàn bê tông hàng đầu hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được báo giá thi công sơn epoxy và tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *