hoc-vien-quan-su-west-point

Học viện quân sự West Point có gì đặc biệt

Học viện quân sự West Point của Hoa Kỳ là một học viện lâu đời tại Mỹ đã đào tạo ra nhiều tổng thống của Mỹ và nhiều CEO tài giỏi. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu Học viện quân sự West Point có chất lượng đào tạo như thế nào qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Học viện quân sự West Point 

West Point là học viện quân sự lâu đời và nổi tiếng của  Hoa Kỳ. Điều đặc biệt của ngôi trường này chính là West Point là một học viện quân sự nhưng nó là là nơi đào tạo các quản trị cao cấp cho kinh tế thế giới, thậm chí là nơi theo học của nhiều tổng thống Mỹ. Các sinh viên khi gia nhập học viện West Point đều phải phục vụ bắt buộc 5 năm trong quân đội, sau đó đa phần các sinh viên này sẽ tiếp tục học thêm bằng thạc sĩ kinh doanh rồi đầu quân cho các tập đoàn lớn. Sự nghiệp của các sinh viên tốt nghiệp từ West Point thường thăng tiến rất nhanh, họ trở thành những CEO tầm quốc tế, hay quản lý cấp cao của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

hoc-vien-quan-su-west-point

Chất lượng đào tạo của West Point có lẽ được khẳng định rõ nét nhất bởi câu slogan “ cứ đưa cho tôi một người không phải tâm thần, tôi đều có thể đào tạo thành 1 công dân ưu tú”. Chỉ một câu slogan bạn đã có thể biết chất lượng đào tạo tại học viện này được đánh giá cực kỳ cao, đảm bảo sự thành công cho bất cứ sinh viên nào khi gia nhập trường.

Để đạt được những thành tích như vậy thì West Point chắc chắn phải gắt gao từ giai đoạn tuyển học sinh theo học tại trường. Hàng năm chỉ có 1300 bạn học sinh ưu tú nhất trong số 10000 hồ sơ dự tuyển từ hơn 300 triệu dân Mỹ và 7 tỷ người trên trái đất đủ điều kiện trúng tuyển vào học viện West Point sau khi họ đã trải qua 7 vòng xét tuyển cực kỳ kỹ lưỡng, đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe, phẩm chất, trí tuệ. Không những thế trong suốt 4 năm học tại trường, mỗi năm sẽ có thêm 10% sinh viên theo học tại trường bị thải loại do không đủ điều kiện tiếp tục tham gia học tại trường. Đến năm cuối cùng sẽ còn dưới 1000 bạn sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, ra trường. Tuy vậy, 300 sinh viên bị loại kia vẫn là những sinh viên cực kỳ ưu tú, vì vậy họ vẫn luôn được chào đón tại các trường như Harvard, MIT,Cambridge.

hoc-vien-quan-su-west-point

Sau khi chính thức trở thành sinh viên theo học tại trường, sinh viên sẽ được theo học, tham gia tất cả các bộ môn trong khuôn viên 65 km² của trường. Tại đây họ sẽ phải theo học chương trình giảng dạy với 42 chuyên ngành và lĩnh vực nghiên cứu, nhằm mục tiêu: nâng cao hiểu biết về văn hóa, củng cố quan điểm lịch sử, rèn luyện thể lực, kỹ năng quân sự và phát triển tố chất lãnh đạo.

hoc-vien-quan-su-west-point

Vượt qua kỳ tuyển sinh, các sinh viên sĩ quan tại West Point được đào tạo hoàn toàn miễn phí, bảo hiểm, ăn ở và thậm chí mỗi tháng còn được nhận $900 trợ cấp trong thời gian theo học. Tuy nhiên các học viên phải ký bản cam kết phục vụ quân đội Mỹ ít nhất 5 năm tốt nghiệp.

Sau khi vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, các học viên West Point sẽ được nhận bằng cử nhân khoa học và bắt đầu phục vụ trong Lục quân Hoa Kỳ với quân hàm Thiếu úy. Các học viên nước ngoài sẽ được bố trí tham gia phụ vụ quân đội Hoa Kỳ tại các nhánh của Lục quân Hoa kỳ. Đồng thời, các học viên sẽ được nhận chiếc nhẫn biểu tượng của West Point, một kỷ vật cực kỳ quý giá và đáng tự hào.

Lời kết

Nội dung bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Học viện quân sự West Point có gì đặc biệt. Qua đó, chắc hẳn các bạn cũng thấy rằng để đạt được những thành công, phát triển vượt bậc con người ta sẽ phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện cực kỳ vất vả, nhưng thành quả đạt được thì cũng rất đáng để ta đánh đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *