ngôi đền artemis ở nước nào

Ngôi đền artemis ở nước nào ?

Chắc hẳn với những bạn yêu thích thần thoại Hy Lạp, yêu thích những công trình, kiến trúc lâu đời, những đền thờ uy nga tráng lệ thì không một ai không biết đến đền thờ artemis. Đây là một trong số những đền thờ artemis Hò một trong số các vị thần Hy Lạp với kiến trúc độc đáo, nổi tiếng trên toàn thế giới. Rất nhiều bạn quan tâm đến ngôi đền này nhưng vẫn chưa biết ngôi đền artemis ở nước nào, vì sao lại có ngôi đền, vì sao kiến trúc của ngôi đền lại được coi là một kiến trúc đẹp thì sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngôi đền artemis  ở nước nào?, tại sao người ta gọi đây là một trong số những ngôi đền có kiến trúc đẹp nhất? 

Ngôi đền artemis ở nước nào ?

Câu hỏi đầu tiên mà chúng ta cùng đi tìm hiểu đó chính là ngôi đền artemis ở nước nào ?

Theo như những thông tin mà chúng tôi thu thập được thì đền Artemis nằm ơi ở thành phố Ephesus (nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ), bờ biển Aegea.

 Đây là ngôi đền thờ nữ thần săn bắn Artemis còn được gọi là ngôi đền thờ nữ thần Diana Được xây dựng từ rất nhiều viên đá cẩm thạch một kiến trúc sư Chersiphron Và con trai của mình. Ngôi đền có chiều dài hơn 115m Giọng hơn năm năm mét. Đặc biệt ngôi đền bù rất nhiều cuộc cả số cột đá của người đem lên tới 127 cột đá.

ngoi-den-artemis-o-nuoc-nao

Hiện tại sau nhiều năm bị thời gian tàn phá thì di tích còn lại trong đống đổ nát của ngôi đền nằm ở Ephesus, phía sau Nhà thờ Hồi giáo Isabey, Nhà thờ Thánh Gioan Tông đồ và Thành Selçuk

Kiến trúc và mỹ thuật

Có lẽ không cần phải chứng minh thì ai cũng biết nghệ thuật Hy Lạp là một trong số những nghệ thuật có sự giàu có, sức sáng tạo trong các nghệ thuật kiến trúc của Châu Âu. Ở Hy Lạp chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những nghệ thuật kết hợp tạo dựng, hỗ trợ nhau tạo lên những công trình kiến trúc uy nga, tráng lệ nhưng vẫn có cảm giác thần thánh. Để chứng minh cho những nổi bật của nghệ thuật thì có thể kể đến đền thờ nữ thần Artemis đây là một trong số những ngôi đền đã được bình chọn và nằm trong số bảy kỳ quan thế giới cổ đại bởi kiến trúc độc đáo, diện tích lớn cũng như tính tráng lệ của ngôi đền.

ngoi-den-artemis-o-nuoc-nao

Bên cạnh đó cho đến thời điểm hiện tại thì các nhà thầu của học đã chứng minh đây là ngôi đền được xây dựng bằng đá cẩm thạch có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Theo các nghiên cứu thì ngôi đền này đã có niên đại được xây dựng từ những năm 550 TCN. Tuy sau khi xây dựng một thời gian ngắn thì ngôi đền này đã từng bị đập phá, mất đi giá trị vốn có, hình dạng vốn có của chúng. Tuy nhiên nó cũng đã được phục lại để có thể giống y hệt so với hiện trạng ban đầu.

Đây là một trong số những công trình hiếm hoi không giữ được lâu. Chúng được trùng tu ngay từ những ngày thời kỳ Nam Á vẫn còn tồn tại, có rất nhiều dẫn chứng ghi lại là ở thời kỳ ngôi Đang được trùng tu có rất nhiều người, rất nhiều nhà văn đã bày tỏ sự kinh ngạc đối với kích thước cũng như quá trình xây dựng, phục lại ngôi đền. Ngôi đền có 3 cửa sổ được sổ xuyên qua mái môi đẹp vậy, để tạo không gian cho người viếng đền có thể nhìn thấy tượng, nhìn bao quát ngôi đền thì các kiến trúc sư cũng đã tạo rất nhiều khoảng không gian họ, rất nhiều cửa sổ thông thoáng để người bên ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy ngôi đền. Đặc biệt nhất ở mỗi đèn đó chính là những cột đá cẩm thạch phía bên trong và phía trước của ngôi đền.

ngoi-den-artemis-o-nuoc-nao

Ngôi đền được xây dựng với kích thước 55 x 110m nếu tính cả bậc thang phía trên, ba phía bên ngoài thì đâu có cuộc và rất nhiều hàng giả, bên ngoài thì sẽ có một chiếc cổng chính với mái che và hai cục sâu trước mới vào. Cho đến khi ngôi đền được trùng tu lại thì các kiến trúc sư vẫn giữ nguyên nền móng và tận dụng tất cả những gì còn sót lại của ngôi đền Để có thể ngôi đền uy nga tráng lệ như hiện nay.

Có lẽ trong hội họa, điêu khắc một trong số những nghệ thuật hội họa, điều khác nổi bật nhất ở đây là những nghệ thuật hội họa được làm từ đá cẩm thạch. Đây là một loại bán tự mò đang ở công trường và được vận chuyển rất xa cho đến chỗ xây đền.

Lời kết

Tất cả những tượng, những kiến thức hội họa điêu khắc ở trong hội đoàn đều được điêu khắc cẩn thận, mang rất nhiều nét đẹp Hy Lạp cổ đại mà không một kiến trúc nào có thể trộn lẫn bà được. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi ngôi đền artemis ở nước nào, ngôi đền artemis cũng một trong số ngôi đền có những tượng điêu khắc đẹp và độc đáo nhất cho đến thời điểm bây giờ một trong số những đặc điểm rồi bật của ngôi đền này cũng phải kể đến hội họa, điều khác đây cũng là một trong số những ưu điểm của người đi làm cổ đại, để có thể tạo nên một ngôi đền vì uy nga tráng lệ với diện tích rộng lớn như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *