tiếp viên hàng không vietnam airline

Các tiêu chí để ứng tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm rõ hơn về tiêu chí chọn tiếp viên hàng không Vietnam Airline nhé!

Mặc dù hiện tại bạn đang làm việc ở bất kì vị trí nào trong lĩnh vực hàng không thì có lẽ sự thân thuộc và nhận về cho bản thân nhiều sự hâm mộ chính là việc làm tiếp viên hàng không. Với diện mạo đẹp, những cử chỉ lịch sự và chu đáo họ là những con người có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới kèm với đó là mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên công việc này có thực sự hoàn hảo như những gì bạn tưởng tượng hay không? 

Ưu điểm bạn nhận được khi làm tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Hầu hết trên những chuyến bay dài đối với tiếp viên hàng không nói chung và tiếp viên hàng không Vietnam Airline nói riêng là những người được đánh giá là vất vả nhất bởi vì bản thân họ sẽ chăm lo cũng như phục vụ theo yêu cầu của khách hàng sao cho chu đáo và ân cần nhất! Mặc dù công việc này cũng mang lại nhiều niềm vui nhưng chắc chắn cũng sẽ gặp không ít các sự cố của một dịch vụ thời thượng.

tiếp viên hàng không vietnam airline

Tuy nhiên, công việc tiếp viên hàng không này lại chính là cơ hội để có thể kiếm một nguồn thu nhập tương đối lớn, được khám phá đến nhiều địa điểm nổi tiếng trong cũng như ngoài nước hay đơn giản sẽ là một điều kiện thể hiện mình, học hỏi phát triển bản thân. Đặc biệt hơn cả là bạn quyết tâm lựa chọn sẽ trở thành một tiếp viên hàng không Vietnam Airline, một hãng hàng không quốc gia nổi tiếng tại đất nước Việt Nam.

Bên cạnh đó thì Vietnam Airlines còn chính thức trở thành nhân tố thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu và xếp hạng về các hãng hàng không 4 sao nổi tiếng. Sự lớn mạnh và không ngừng phát triển với tần suất các chuyến bay uy tín trên khắp mọi nơi hứa hẹn sẽ là một môi trường tuyệt vời mà bạn nên theo đuổi.

Tiêu chí để tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline

Nếu hiện tại bạn là một bạn nữ trẻ trung và xinh đẹp với ước mơ của bản thân trở thành một nữ tiếp viên hàng không và tiên phong cho Vietnam Airline hùng mạnh. Vậy thì đừng vội bỏ qua những tiêu chí sau đây để có thể trúng tuyển vào vị trí tiếp viên hàng không Vietnam Airline nhé!

tiếp viên hàng không vietnam airline

Về khả năng thể hiện

Điều đầu tiên cũng được đánh giá là khá quan trọng trong các kỳ thi tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline chính là khả năng catwalk đảm bảo lưng thẳng, dáng chân đi khép lại và tuyệt đối là không lê giày dép để gây ra các tiếng động lớn.

Thứ hai là nụ cười của bạn cũng được xem là yếu tố quan trọng giúp bản thân tạo nên một sự ấn tượng nhất định với các ban giám khảo xét duyệt đấy! Phần lớn trên 80% các thí sinh sẽ phải tham gia vòng tuyển chọn tiếp viên hàng không Vietnam Airline sẽ có tâm lý hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng tập trung cao độ và chính đó sẽ là cách để bạn thể hiện bản thân đã chuẩn bị tốt ra sao khi được bước chân vào khu vực thi tuyển.

Về trình độ kiến thức

Điều kiện để bạn đủ tiêu chí dành cho công việc tiếp viên hàng không Vietnam Airline chính là:

        Bạn đã từng tốt nghiệp THPT trở lên nếu trường hợp tốt nghiệp cao đẳng và đại học thì sẽ có được sự ưu tiên tuyển dụng.

        Riêng về trình độ ngoại ngữ tối thiểu bạn cần có là TOEIC 550 hoặc là các chứng chỉ về TOEFL paper 550 đều được nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số chứng chỉ tương đương về TOEFL cbt 173 hoặc IELTS 5.0

        Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ đặc biệt chú ý đến các bạn ứng viên có 2 bằng ngoại ngữ như tiếng Pháp, tiếng Đức, Nhật, Hàn, Trung, …

Chính vì vậy mà khi trải qua vòng phỏng vấn tiếng Anh bạn sẽ phải trau dồi cho bản thân việc nói lưu loát và viết thông thạo. Khi bản thân đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu thì mức độ cạnh tranh của bạn sẽ được giảm đi đáng kể và từ đó có thể dễ dàng vượt qua các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Tiêu chí về sức khỏe

Có lẽ khi làm bất kỳ công việc nào đặc biệt là tiếp viên hàng không Vietnam Airline bạn sẽ ý thức được không chỉ bản thân cố gắng mang đến những dịch vụ tốt cho khách hàng mà bạn cũng phải thật sự linh hoạt trong việc xử lý các tình huống sao cho phù hợp nhất.

Đối với các chuyến bay thì tiêu chuẩn tối thiểu của tiếp viên hàng không là việc dọn vệ sinh sạch sẽ, hiểu được cách sơ cứu sức khỏe hoặc thậm chí là xử lý các tình huống khẩn cấp trên máy bay. Hơn nữa bạn sẽ phải đối mặt với việc là các chuyến bay hầu như là liên tục và bạn sẽ ít có thời gian dành cho gia đình và bạn bè. Vì vậy cần phải có một sức khỏe dẻo dai và ổn định mới có thể vượt qua chúng một cách dễ dàng.

Bài viết trên đã đề cập đến những thông tin cũng như tiêu chí để có thể trở thành tiếp viên hàng không Vietnam Airline. Hy vọng với sự chia sẻ này bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và theo đuổi ước mơ của bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *