Người sinh năm 1989 tuổi con gì? 1989 Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Mỗi người đều có số mệnh và tướng số riêng. Để tìm hiểu về mệnh và các thông tin chung khác mỗi người cần phải dựa vào năm sinh, ngày tháng sinh hoặc những đặc điểm khác trên cơ thể. Người sinh năm 1989 là tuổi gì? Tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc). Cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về những người sinh năm 1989. Sinh năm 1989 tuổi con gì? Mệnh gì và hợp với tuổi nào?

Những người sinh năm 1989 có đặc điểm chung gì?

Theo quan niệm của người Trung Quốc, năm con rắn sinh tốt nhất là vào mùa xuân và mùa hè. Sinh ra vào mùa đông – mùa ngủ đông của rắn thường có tính cách êm đềm và ôn hòa.

Vận mệnh của những người sinh năm Tỵ (tuổi thành niên và người trẻ) khá êm đềm và bình yên. Nhưng khi bước vào tuổi trung niên, cuộc sống của họ không được bình lặng cho lắm và phải trải qua nhiều thăng trầm.

Là người nhìn xa trông rộng, tính toán giỏi hơn các lứa tuổi khác, nhưng dễ chán nản, không ổn định và thường bỏ dở giữa chừng. Họ thường tự lập và tự tin vào bản thân. Quan trọng nhất là họ không quan tâm người khác nghĩ gì về mình.

Rắn là động vật thông minh, rất tinh ý và luôn kiên nhẫn. Bởi vậy, người tuổi Tỵ thường thông minh, tinh ý và lanh lợi. Họ luôn cẩn thận phân tích và đưa ra những phán đoán theo từng thời điểm. Từ đó tìm ra vấn đề và giải quyết êm xuôi.

1989-tuoi-con-gi-1

Người tuổi Tỵ có tính chiếm hữu và đặt ra những tiêu chuẩn cao trong những mối quan hệ bên ngoài, đặc biệt là với tình yêu. Họ hay nghi ngờ, không tin tưởng hoàn toàn một ai và chỉ để sự tin tưởng của mình ở mức độ nhất định với đối phương. Họ thận trọng trong giao tiếp và cách cư xử.

1989 tuổi con gì?

Năm 1989 tuổi con gì? Tuổi 1989 hay còn gọi là tuổi Kỷ Tỵ được xếp vào hàng thứ 6 trong các cung hoàng đạo (Tính theo năm dương lịch, ngày 6 tháng 2 năm 1989 đến ngày 26 tháng 1 năm 1990). Con rắn thường là một biểu tượng thần bí kích thích tư duy. Rắn là tượng trưng của sự may mắn trong văn hoá Việt. Nếu rắn bò vào nhà có nghĩa là gia đình sắp đón những chuyện vui.

1989-tuoi-con-gi-2

Năm 1989 là mệnh gì?

Kỷ Tỵ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc, nghĩa là cây lớn trong rừng. Đại Lâm Mộc là một trong sáu loại gỗ lớn, khỏe và chắc trong rừng. Đây là loại gỗ cao cấp thịnh vượng nhất trong số 6 loại đồ gỗ.

Đặc điểm tính cách của những người sinh năm 1989

Nghề nghiệp dành cho những người sinh năm 1989 là: nhà báo, nhà văn, hoạ sĩ,  nhạc sĩ, giáo viên, nghệ sĩ,… Những người sinh năm này rất bí ẩn. Họ có trực giác mạnh mẽ và giác quan thứ sáu. Tuy nhiên, họ thường phải vượt qua nhiều khó khăn, trắc trở để thăng tiến trong công việc vì bản tính cực đoan.

Người sinh năm 1989 có sự ghen tị và nghi ngờ cao, khó có được sự tin tưởng hoàn toàn của họ. Trong các mối quan hệ, họ thường hỏi nhau rất nhiều câu hỏi trước khi phát triển sự thân thiết. Tính tình vui vẻ và luôn hòa đồng với mọi người xung quanh nên có nhiều bạn bè.

Là một người sống tình cảm, khi họ tin tưởng và yêu một ai đó, họ sẽ quan tâm và lo lắng cho người ấy. Họ ghen tuông và đố kỵ bởi sự gắn bó với người mình yêu. Có thể nói Kỷ Tỵ 1989 là một người  chuyên tư vấn các mối quan hệ cho người khác. Nếu có người bạn tốt ở tuổi Ký Tỵ bạn là một người may mắn.

Tuổi rắn tuy ghen tuông nhưng không thích trở thành kẻ thù của đối phương. Họ luôn cố gắng nhẫn nại trong mọi việc nên ít khi tham gia vào những thị phi không cần thiết.

Năm 1989 hợp màu gì?

 • Nam 1989 thuộc hành thổ, chòm sao minh triết: vì lửa sinh đất nên các màu phù hợp là: cam, tím, hồng, đỏ. Ngoài ra, những màu tương sinh là màu nâu và màu vàng. Nam 1989 nên hạn chế sử dụng các màu trắng, ghi và xám vì chúng là kim loại sẽ làm giảm năng lượng do kim khắc thổ.
 • Nữ 1989 là cung Tốn Mộc: những người này rất hợp với màu của nước là xanh, đen. Màu của Mộc cũng hợp với xanh lá cây. Nữ 1989 kỵ các màu trắng, ghi và xám (vàng, khắc mộc). Không nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím vì sẽ làm giảm năng lượng.

Khi sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ giúp bạn gặp nhiều điều tốt đẹp. Màu xanh lam có thể giúp bạn ngủ ngon và thư thái hơn. Bạn sẽ bắt đầu một ngày mới với nhiều năng lượng tích cực và tinh thần thoải mái.

 

1989-tuoi-con-gi-3

1989 hợp với tuổi nào?

Theo Tam Hợp, tuổi 1989 hợp với tuổi Đinh Dậu và Kỷ Sửu. Về sự nghiệp, những người tuổi Tỵ nên kết hôn với những người sinh năm Thủy: Dần, Bính Ngọ, Bính Tý,  Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Đinh Mão giúp công việc làm ăn phát đạt.

Nếu bạn kết hợp làm ăn với những người mệnh hỏa như Mậu Ngọ, Giáp Thìn, Bính Thân, Ất Hợi, Kỷ Mùi, Ất Tỵ, Đinh Mão, Giáp Tuất cũng có thể làm ăn cùng nhưng những người sinh năm Kỷ không nên. Trong kinh doanh, sự ghen tuông có thể mang đến nhiều bất lợi hơn, vì vậy tốt hơn hết bạn nên làm trợ lý hoặc cấp dưới để hỗ trợ những người này.

Kết hợp tuổi cùng hoàng đạo: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Quý Sửu, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Tý, Mậu Tuất sẽ đem lại sự bình an, hòa thuận. Không nên kết hợp viết với tuổi chuột vì các kim khắc: Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Nhâm Dần, Tân Hợi, Ất Sửu, Kỷ Dậu.

1989-tuoi-con-gi-4

Nam 1989 nên lấy vợ tuổi nào?

Nam 1989 nên kết hôn với tuổi Mậu Thìn (1988), Kỷ Trinh (1989), Nhâm Thân (1992), Canh Ngọ (1990), Giáp Tuất (1994), Ất Mùi (1995), Bính Tý (1996) sẽ giúp đỡ bạn phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Nếu kết hôn với những người tuổi Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1997) thì bạn cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều có cuộc sống như mong muốn.

Nếu kết hôn với những người tuổi Đinh Mão (1987), Quý Dậu (1993), Ất Dậu (2005), Kỷ Mão (1999) sẽ dễ ly tán, gia đình bất hoà không hạnh phúc.

Không nên kết hôn vào năm: 18, 24, 30, 36, 42, 48, 54.

Nữ nên lấy chồng tuổi nào nếu sinh năm 1989?

Nữ 1989 nên kết duyên với tuổi Ất Mão (1988), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Nhâm Tuất (1982). Nếu lấy chồng ở những tuổi này gia đình sẽ hạnh phúc, tài lộc dồi dào, làm việc dễ thuận buồm xuôi gió. Nếu kết duyên cùng những tuổi: Canh Thân (1980), Canh Ngọ (1990) sẽ không được thuận lợi về việc làm ăn, phải vất vả và cố gắng nhiều.

1989-tuoi-con-gi-5

Không nên kết hôn vào năm: 20, 26, 32, 38, 44, 50, 56.

Tuổi Tỵ hợp hướng nào?

Dưới đây là thông tin về “tuổi Tỵ hợp hướng nào?” để tối ưu hóa năng lượng, đem lại phúc lộc may mắn cho gia đình:

Tuổi Kỷ Tỵ 1949 và 1989 hợp hướng nào?

 • Tây Bắc – Diên niên: Tạo ra sự vững vàng và ổn định.
 • Đông Bắc – Sinh khí: Thúc đẩy phúc lộc và thịnh vượng.
 • Tây – Thiên y: Nắm bắt thời cơ tốt và được bảo vệ.
 • Tây Nam – Phục vị: Nhận sự ủng hộ và giúp đỡ.

Tuổi Quý Tỵ 1953

 • Tây Bắc – Diên niên: Đảm bảo sự vững chắc và ổn định trong mọi khía cạnh.
 • Đông Bắc – Sinh khí: Tạo điều kiện cho phúc lộc toả đều và hoàn hảo.
 • Tây – Thiên y: Tận hưởng thời cơ thuận lợi và được bảo vệ tận tâm.
 • Tây Nam – Phục vị: Đón nhận sự hỗ trợ đắc lực và giúp đỡ đầy ý nghĩa.

Tuổi Ất Tỵ 1965

 • Tây Bắc – Thiên y: Hưởng lợi từ thời cơ tốt và sự che chở.
 • Đông Bắc – Phục vị: Nhận được sự giúp đỡ đắc lực và ủng hộ.
 • Tây – Diên niên: Đảm bảo mọi thứ vững vàng và ổn định.
 • Tây Nam – Sinh khí: Thúc đẩy phúc lộc và tài lộc.

Tuổi Đinh Tỵ 1977

 • Tây Bắc – Diên niên: Tạo ra sự ổn định toàn diện.
 • Đông Bắc – Sinh khí: Thu hoạch phúc lộc và thịnh vượng hoàn hảo.
 • Tây – Thiên y: Hưởng lợi từ thời cơ tốt và sự che chở.
 • Tây Nam – Phục vị: Nhận sự giúp đỡ đáng tin cậy và ủng hộ mạnh mẽ.

Tuổi Tân Tỵ 2001

 • Tây Bắc – Thiên y: Gặp lợi thế, được che chở.
 • Đông Bắc – Phục vị: Nhận sự ủng hộ và giúp đỡ đáng kể.
 • Tây – Diên niên: Đảm bảo mọi thứ ổn định và vững chắc.
 • Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc tràn đầy và toả đều.

Bài viết trên đã cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về những người sinh năm 1989. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm được sinh năm 1989 tuổi con gì? Họ thuộc mệnh gì và hợp với màu nào. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu thêm về vận mệnh của mình. Chúc bạn thành công và có nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *