be-ca-nen-dat-o-dau-trong-nha

Bể cá nên đặt ở đâu trong nhà để có thể thu hút tài lộc?

Bể cá góp một phần tạo nên vẻ đẹp cảnh quan cho ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, vị trí đặt bể cá là điều vô cùng quan trọng và cần được chú ý. Chính vì thế, qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của rất nhiều bạn: Bể cá nên đặt ở đâu trong nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Bể cá nên đặt ở đâu trong nhà để hợp phong thủy?

Trước khi quyết định rằng bể cá nên đặt ở đâu trong nhà, bạn cần xem về số mạng và tuổi của mình. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong phong thủy, người thuộc mệnh hỏa và mệnh thổ thì hạn chế việc mua bể cá về trang trí cho ngôi nhà của mình. Hoặc nếu vẫn muốn trang trí cho ngôi nhà của mình bằng bể cá, hãy nghiên cứu thêm các đồ đạc khác để cân bằng lại sinh khí, làm hài hòa ngôi nhà.

be-ca-nen-dat-o-dau-trong-nha

Về câu hỏi: “bể cá nên đặt ở đâu trong nhà”, thì câu trả lời đúng nhất đó là nên đặt theo các Cung như Quan Lộc, Phú Quý, thuộc hướng Bắc, Đông, Nam để gia đình có nhiều may mắn, tài lộc, và dồi dào sức khỏe. Vị trí đẹp và phù hợp nhất để đặt bể cá đó là phòng khách, vừa trang trí cho phòng khách thêm đẹp và tưới mát, vừa khiến nó trở nên sang trọng, hơn nữa cũng làm một vách ngăn ngăn giữa phòng khách và bếp nếu vị trí của chúng đặt ngay sát nhau.

Bạn cũng có thể đặt bể cá bên ngoài căn nhà để ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực. Lúc này một hồ cá ở trong một khu vườn sẽ vô cùng đẹp và thoáng mát, thế nhưng cần phải có hàng rào và khoảng cách với nhà bên cạnh. Vị trí này sẽ giúp mọi người trong gia đình giảm căng thẳng mệt mỏi sau mỗi giờ học, giờ làm.

Bể cá không nên đặt ở những vị trí nào trong nhà?

Sau bộ bàn ghế trong phòng khách

be-ca-nen-dat-o-dau-trong-nha

Tuyệt đối bạn không nên đặt bể cá ở sau bộ salon, bàn ghế trong phòng khách. Vì như vậy sẽ có ý nghĩa là tựa lưng vào nước, điều này là trái ngược với phong thủy bởi theo như quan niệm thì nước có tính chất không ổn định. Việc đặt ở vị trí này cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của gia chủ.

Không nên đặt đối diện với bếp ăn

Bể cá thuộc hành thủy, còn bếp ăn thuộc hành hỏa, thủy và hỏa tương khắc với nhâ. Do đó chúng không nên để cạnh nhua hoặc đối diện với nhau. Nếu phạm phải điều này, sẽ rất có hại cho sức khỏe của những người trong nhà cũng như là người hay đứng nấu ăn.

Không nên đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Bể cá nên đặt ở đâu trong nhà? Câu trả lời là không nên đặt ở cạnh phòng vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh được xem là nơi tối tăm và ẩm thấp nhất, nơi có tà khí, không có lợi cho bể cá. Trong khi bể cá là đại diện cho sự phát triển của gia chủ. Vậy nên nếu muốn gia đình gặp nhiều may mắn thì không được để bể cá gần nhà vệ sinh.

Không được để ở trước bệ thần hay dưới ban thờ

Theo quan niệm trong phong thủy thì bể cá mà đặt gần hoặc dưới tượng thân sẽ có ý nghĩa là: chính thần hạ thủy, gây tán gia bại sản. Còn nếu đặt ở dưới ban thờ, tàn hương sẽ rơi xuống gây mất vệ sinh cho bể cá, và cá có thể sẽ chết, điều này sẽ không khiến gia chủ được may mắn.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

be-ca-nen-dat-o-dau-trong-nha

Bởi khi ta đặt trong phòng ngủ sẽ gây ra hiện tượng gọi là “âm thịnh dương suy”. Chưa kể, về yếu tố sức khỏe, khi lắp đặt bể cá ta còn phải lắp đặt  máy tạo bọt để cho cá có không khí để thở. Thiết bị này hoạt động không ngừng sẽ làm ảnh hưởng tới oxi trong phòng, và khiến bạn mệt mỏi hơn.

Những lưu ý trong việc chọn mua bể cá

– Hình dạng bể cá: Nên chọn các bể cá có hình chữ nhật, lục giác hoặc hình tròn. Đây đều là những hình dạng bể cá đem lại may mắn.

– Kích thước bể cá: Bể cá được chọn nên có kích thước vừa phải tránh to quá cũng như là nhỏ quá.

– Màu sắc của loài cá nuôi trong bể: Màu của loại cá mà bạn nuôi trong bể có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Các màu sắc thì mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với phong thủy. Ví dụ như các loài cá màu đen, xám hay xanh lam sẽ là cung thuộc thủy, thúc đẩy tài vận mạnh mẽ..Hoặc các loài cá màu đỏ thì nên tránh nuôi vì khắc với thủy sẽ tạo nên sự hao của và sinh ra phá tài.

– Số lượng cá trong bể: Hãy nên chú ý tới cả số lượng cá ở trong bể bạn nhé. người ta thường hay nuôi 9 con với ý nghĩa là vĩnh cửu trường tồn. Còn không thì nuôi 8 con cá vàng và một con màu đen, điều này sẽ có tác dụng bảo vệ tài lộc trong phong thủy.

– Lựa chọn loài cá phù hợp để nuôi:

  • Cá huyết anh vũ là loài cá được đánh giá cao trong giới phong thủy vì mang tính thẩm mỹ cao
  • Cá Koi đa dạng màu sắc, vẫy đuôi như có hình xăm, đây được coi là loài cá biểu tượng sự may mắn
  • Cá rồng: cái tên thôi đã làm nổi bật sự uy nghiêm của loài cá này trong phong thủy rồi, hơn nữa tuổi thọ của nó sống được rất lâu.

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “bể cá nên đặt ở đâu trong nhà” một cách chính xác và đầy đủ. Để có được một bể cá đẹp và hợp phong thủy cần phải xem xét và cân nhắc đến nhiều yếu tố. Chúc bạn có một bể cá đẹp hợp phong thủy trong không gian nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *