Có nên để xương rồng trên bàn làm việc hay không?

Gần đây chúng ta, nhất là những người đi làm văn phòng thường có xu hướng đặt chậu cây nhỏ xinh lên bàn làm việc để có thể trang trí cho góc làm việc cũng như là có chức năng giảm bức xạ máy tính và khi độc hại. Có nhiều loại cây được chọn, tuy nhiên các chuyên gia phong thủy cho rằng loài cây xương rồng là loài cây cấm kỵ khi đặt trên bàn làm việc. Vậy sự thật là như thế nào, có nên để xương rồng trên bàn làm việc không. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xương rồng có lợi ích gì khi đặt trên bàn làm việc?

Trang trí, tô điểm thêm cho góc sinh hoạt của bạn

co-nen-de-xuong-rong-tren-ban-lam-viec

Đầu những năm 800, những người ở châu Âu thường có bộ sưu tập lớn về các loài xương rồng khác nhau. Ho cho rằng đây là một loai cây đẹp, độc và lạ, đặc biệt là những cây xương rồng nhỏ, được trang trí ở trên bàn, hay tủ kệ, đầu giường. Cây xương rộng là một loại cây giúp không gian của bạn trở nên phong phú hơn. 

Có một số loài xương rồng sản xuất theo mùa, thực tế thì loài hoa của nó nhiều màu sắc hình dạng và kích cỡ. Không phải cứ xương rồng là gai góc đâu nhé, những loại dùng để trang trí thường sẽ không có gai hoặc nếu có thì kiểu dáng của nó cũng ấn tượng màu sắc đẹp mắt.

Lọc không khí vô cùng tốt

co-nen-de-xuong-rong-tren-ban-lam-viec

Dù là thân hình của nó vô cùng kỳ dị và xấu xí, thế nhưng những điều nó đem lại vô cùng tuyệt vời. Một số loài xương rồng nhỏ không chỉ có vẻ ngoài nhỏ bé, dễ thương, mà nó còn làm sạch không khí, làm cho bầu không khí trong phòng trở nên tươi mới và diệt được các loại vi khuẩn. 

Ngoài ra cây còn có tính năng hạn chế và loại bỏ được vi khuẩn cũng như là sự ô nhiễm không khí, hấp thụ lượng khí độc và giảm được tiếng ồn đáng kể. Hơn nữa nữa nó cũng hữu ích trong việc giảm bức xạ từ các thiết bị điện tử trong phòng làm việc của bạn, hấp thụ khí CO2 và giải phóng khí oxy vào ban đêm. Và nó sẽ cải thiện chất lượng không khí vô cùng tốt trong phòng của bạn.

Mặt hại của xương rồng trong quan niệm phong thủy

co-nen-de-xuong-rong-tren-ban-lam-viec

Theo đó, thì xương rồng là một loại cây được khuyến cáo là không nên đặt trong nhà, trong phòng làm việc. Bởi nó được xếp vào loại cây rất đặc biệt về hình dáng gai góc, xù xì, không thể phát huy những tác dụng trong phong thủy đối người chủ của nó.

Hơn nữa họ cũng nói rằng, cây xương rồng luôn được bao bọc ở bên ngoài là những chiếc gai nhọn, được xem là có nhiều sát khí, nên nếu như đặt trung trong nhà, trên bàn làm việc,.. sẽ có những tác hại rất lớn, mang đến sự xui xẻo và điều không tốt, công việc cũng sẽ không gặp thuận lợi.

Dựa vào những điều đó các nhà chuyên gia phong thủy đã phản bác đi luận điểm: ”có nên để xương rồng trên bàn làm việc”. Đó được xem như là một điều cấm kỵ và làm cản trở sự nghiệp công danh cũng như làm gây cho bạn nhiều họa lớn sau này.

Có nên để xương rồng trên bàn làm việc không?

co-nen-de-xuong-rong-tren-ban-lam-viec

Dựa vào những lợi ích cũng như mà tác hại mà chúng tôi vừa chỉ ra ở trên, các bạn hãy dựa vào mục đích sử dụng của bạn để xem xét việc có nên để xương rồng trên bàn làm việc hay không. Nếu bạn yêu tiê nhiên, muốn có một không gian thoáng mát và xanh trên bàn làm việc thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại cây này.

Còn nếu ngược lại, bạn là một người luôn tin vào phong thủy, hoặc muốn sử dụng các loài cây nhỏ để trang trí và cải thiện phong thủy cho bản thân thì bạn không nên  đặt cây xương rồng trên bàn làm việc, mặc dù các tác hại mà nó gây ra chưa có gì là rõ ràng và xác thực.

Theo nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học tôi có quan điểm như này: xương rồng gây tác hại cho người sở hữu nó cũng không hẳn là đúng. Bởi đây là loài cây sống vô cùng mãnh liệt, chịu được điều kiện sống khắc nghiệt tại sa mạc, phát triển trong môi trường mà các loài cây khác không sống được, điều đó có ý nghĩa rằng xương rồng vô cùng phi thường mãnh liệt, không bị tác động bởi ngoại cảnh.

Hơn nữa tuổi thọ của nó sống vô cùng lâu có thể lên đến hàng trăm năm, biểu tượng cho sức mạnh vĩnh cửu, đó là điều vô cùng giá trị, có tác dụng như lời nhắc nhở động viên, khuyến khích chúng ta luôn hướng đến sự tích cực, vững vàng dù cuộc sống có khó khăn đến đâu.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã đưa ra được cho bạn những mặt lợi và mặt hại của việc có nên để xương rồng trên bàn làm việc không. Quyết định là do bạn, những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo cũng như là giúp bạn có thêm hiểu biết về một loài cây. Chúc các bạn có một tuần làm việc tràn đầy năng lượng và sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *