phong-cach-bohemian-trong-noi-that

Phong cách bohemian trong nội thất

Khác với những phong cách tinh tế, hiện đại thì phong cách bohemian trong nội thất trong nội thất lại có phần mộc mạc, đơn sơ. Những nội thất thiết kế theo phong cách này thường có màu sắc thật rõ, thường được làm từ những chất liệu như vải, thích hợp với trẻ, những gia chủ thích không gian màu sắc, thích phong cách mang hơi hướng của vùng sa mạc, vùng nhiệt đới.

Nguồn gốc phong cách Bohemian

phong-cach-bohemian-trong-noi-that

Phong cách Bohemian bắt nguồn từ người Bohemia (Gypsy), phong cách này xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 19, ra đời muộn hơn rất nhiều so với những phong cách nội thất khác tuy nhiên chỉ khi vừa mới xuất hiện phong cách này đã xâm nhập vào mọi lĩnh vực từ kiến trúc cho đến thiết kế nội thất, thời trang cũng như là nghệ thuật. Chúng ta còn có thể thấy tất cả những thiết kế này ở trong phụ kiện quần áo, thậm chí đã có rất nhiều những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này.

Đặc trưng phong cách nội thất Bohemian

Nếu như hiện nay người ta thường chú tâm đến những phong cách tinh tế, nhẹ nhàng mọi thứ được sắp xếp theo quy luật nhất định thì phong cách Bohemian trong nội thất lại đi ngược lại với điều đó, phong cách này là một phong cách mọi thứ được sắp xếp lộn xộn tuy nhiên nó được lộn xộn trong giới hạn cho phép. Đặc biệt sự lộn xộn này lại tạo nên điểm đặc trưng, đặc sắc độc đáo của phong cách này. Tất cả các nội thất được thiết kế theo phong cách này đều đề cao cái tính cá nhân, không đi theo một chuẩn mực xã hội nhất định nào. Các nội thất được thiết kế theo kiểu tự do nhiều khi chúng còn loạn điên theo phong cách của người thiết kế.

phong-cach-bohemian-trong-noi-that

Các căn phòng được thiết kế theo phong cách này cũng như nội thất chúng đều giữ nguyên về tự do, phóng khoáng của các thiết kế của cách bày trí. Bên cạnh sự tự do phải phóng thoáng thì để tóc lên màu sắc cá nhân thì những vật dụng trong nhà cũng là sự kết hợp của rất nhiều màu sắc khác nhau, rất nhiều họa tiết khác nhau nhưng vẫn tạo ra được độ hài hòa, tạo cho không gian thêm phần thú vị.

Một trong những đặc trưng đặc biệt của loại hình thiết kế này chính là chất liệu. Chúng ta có thể thấy mọi thiết kế nội thất của loại hình thiết kế này đều có sử dụng vải hoặc rất nhiều vải. Phải là một nguyên liệu không thể thiếu trong những  căn phòng Bohemian bởi vì đây là một loại nguyên liệu có thể tạo ra được những họa tiết, những màu sắc mang tính chất đặc trưng của loại thiết kế này. Bài cũng là nguyên liệu độc đáo nhất để tạo lên những sản phẩm thuộc thiết kế này.

Các thiết kế được thiết kế theo kiểu này thì sẽ là những thiết kế với không gian lãng mạn nhưng không kém phần hoang dã. Những thiết kế sẽ mang cho bạn cảm giác như mình đang hòa mình vào thiên nhiên, hòa mình vào vùng đất của những con người chất phác, dân tộc, mang cho mình cảm giác như đang ở một khu vườn nhiệt đới hoặc một bộ tộc nào đó với nhiều màu sắc, bên cạnh đó các thiết kế này cũng có thể thể hiện nhiều cá tính, phù hợp với những cá tính mạnh mẽ nhất.

Những yếu tố tạo nên không gian đậm chất Bohemian

phong-cach-bohemian-trong-noi-that

Vải: Đây là một trong số những yếu tố không thể thiếu và là yếu tố quan trọng nhất khiến cho các thiết kế thuộc phong cách này khác với những thiết kế của những phong cách khác. Tại tạo lên cho các thiết kế sự tinh tế, nhẹ nhàng, bay bổng khiến cho người sử dụng luôn cảm giác thoải mái, họ có thể đặt lưng, có thể ngồi ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình mà vẫn thoải mái không bị khô cứng.

Màu sắc: Cũng như vải màu sắc là một trong số những thứ không thể thiếu của thiết kế này. Nếu như các thiết kế khác thường chỉ sử dụng những tông màu trung tính như trắng, đen, màu xám thì những thiết kế phong cách bohemian trong nội thất lại sử dụng những màu sắc tươi sáng hơn như da màu đỏ, gam màu vàng và các gam màu lông khác tạo nên điểm nhấn khiến cho ngôi nhà luôn đặc biệt, không lẫn với bất kỳ ngôi nhà nào khác.

Họa tiết: Cũng giống như màu sắc họa tiết là một thứ giúp cho ngôi nhà trở nên tươi sáng, đặc biệt hơn giúp chủ nhân có thể khẳng định cá tính và màu sắc riêng của mình.

Cây cối: Hiện nay, bất cứ thiết kế nào thì cũng sẽ quan tâm đến việc hòa mình với thiên nhiên vậy lên các thiết kế thuộc phong cách bohemian trong nội thất cũng là những thiết kế chúng ta có thể kết hợp với cây cối, khi kết hợp với cây cối thì những sản phẩm gam màu nóng sẽ hài hòa hơn, sẽ mang cho chúng ta một cảm giác thiên nhiên, hòa hợp với môi trường hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về phong cách bohemian trong nội thất tuy nhiên đây không phải những điều duy nhất về phong cách này. nhưng chúng tôi mong rằng, với những thông tin, những kiến thức mà chúng tôi nêu ra ở trên các bạn có thể định hình được phong cách bohemian là phong cách gì vậy nội thất được thiết kế theo phong cách bohemian là nội thất như thế nào để có thể lựa chọn những phong cách phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *